XÌ GÀ BỊ MỐC HAY LÊN TUYẾT ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT?

XÌ GÀ BỊ MỐC HAY LÊN TUYẾT ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT?

XÌ GÀ BỊ MỐC HAY LÊN TUYẾT ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT?

Sự hình thành mốc và lên tuyết ở xì gà
–  MỐC là chủng loài nấm lớn và đa dạng về mặt phân loại, khi mà sự phát triển của sợi nấm làm chúng mất đi màu sắc và có dạng xù xì, đặc biệt là trên thực phẩm. Mạng lưới của những sợi nấm dạng ống này được gọi là thể sợi, được xem là một cơ thể duy nhất. Sợi nấm thường là trong suốt, vì vậy mà thể sợi trông giống như là những sợi chỉ mịn và xù xì bao phủ trên bề mặt các bào tử nấm mốc luôn tồn tại trong không khí xung quanh ta. Khi gặp điều kiện thích hợp ( nhiệt độ & độ ẩm) và bám được trên vật chủ sẽ sinh sôi nhanh chóng hình thành nên nấm mốc.

Nấm mốc trên xì gà cũng vậy có thể nấm mốc đã sẵn trên điếu xì gà bị nhiễm từ bất cứ quá trình nào của việc cuốn, bảo quản xì gà và trên 1 điếu xì gà thành phẩm đến tay người hút cũng đã qua tay cả trăm người khác nhau, chỉ cần gặp nhiệt độ, độ ẩm thích hợp là nó sinh sôi nảy nở.
– TUYẾT XÌ GÀ: Xì gà được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên lá thuốc và được cuốn thành điếu xì gà. Một số loại xì gà được cuốn bằng các loại lá giàu tinh dầu ( thường là manduro hoặc oscuro).

Trải qua quá trình ủ thì tinh dầu dồn ra và tích tụ trên lớp lá wrapper của điếu xì gà. Điều này có thể quan sát và thấy rõ điếu xì gà nhìn bóng nhẫy. Khi lượng tinh dầu này bị khô sẽ hình thành lớp màu trắng, nhìn như bụi phấn mỏng ở bên ngoài lớp wrapper. Người ta gọi đó là tuyết.


DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NHƯ THẾ NÀO?
– mốc: thường sẽ có màu trắng, hơi vàng hoặc hơi xanh. Quan trọng nhất là nếu soi ( bằng kính lúp) nhìn vuông gốc ta sẽ thấy kiểu như là 1 đám những cái cây tí hon ( kiểu như cây ưu đàm) hoặc từng đám sợi tơ đan xen nhau. Nó có thể mọc thành từng đốm hoặc từng mảng.


– tuyết: có màu trắng, trong như một lớp bụi phấn mỏng phủ trên điếu thuốc, thành từng mảng. Khi soi nhìn vuông gốc ko thấy như nấm.
Không đơn giản để ủ được 1 điếu thuốc lên tuyết ngoài điếu xì gà ngon cần phải có tủ bảo quản chuyên dụng.

Cung cấp đủ độ ẩm và thời gian chũng ta có thể yên tâm điếu xì gà với chất lượng tốt nhất.


Liên hệ với THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA để tham khảo thêm về các loại tủ bảo quản chuyên dùng cho xì gà.

  1. 53 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM 
  2. 61 Lý Thái Tổ,Hoàn Kiếm,Hà Nội

 

 

  • Cung cấp hàng chất lượng 
  • Bảo hành trọn đời sản phẩm
  • Giao hàng nhanh chóng miễn phí
  • Kiểm tra hàng trước thanh toán sau
  • Bộ phận kĩ thuật kiểm tra định kì sản phẩm
  • Đổi trả nếu bị lỗi từ phía sản xuất

Trả lời 

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984302222

zalo:0838781888