Xì gà cũng như các loại rượu quý để càng lâu càng ngon. Nếu ở điều kiện thích hợp thì XÌ GÀ KHÔNG CÓ HẠN SỬ DỤNG. Xì gà là một sản phẩm từ cây thuốc lá (Tobacco) và được trải qua quá trình ủ và lên men trong nhiều năm để đem lại những cá tính cũng như những hương vị mạnh mẽ có trong một điếu xì gà. Mỗi hãng xì gà sẽ có một công đoạn và 1 khoảng thời gian để ủ, lên men khác nhau vì thế hầu như không có bất kì điếu xì gà nào mang hương vị giống nhau, và đó chính là cái hay cũng như điểm đặc biệt mà nhiều người yêu thích khi hút xì gà – Mỗi điếu là một trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Khi bảo quản xì gà tốt thì hương vị của xì gà sẽ nguyên vẹn sau hàng thập kỷ. Quá trình lên men của xì gà bắt đầu từ những cánh đồng xì gà bạt ngàn. Sau khi được thu hoạch, xì gà được phơi khô và làm ẩm liên tục. Sau khi được những nghệ nhân quấn thành điếu, xì gà tiếp tục được để trong cách nhà kho. Các nhà kho này được làm ẩm liên tục và làm bằng gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha. Loại gỗ bảo quản xì gà tốt nhất, dữ độ ẩm ổn định và tránh công trùng xâm nhập. Sau từ 6 tháng đến 1 năm, thậm chí có xì gà được dữ 5 năm trước khi bán ra thị trường.

Độ ẩm thích hợp để bảo quản xì gà tốt nhất

Quá trình lên men của xì gà tiếp tục diễn ra khi được bán ra thị trường. Có nghĩa là người bán và người mua luôn phải duy trì độ ẩm cho Xì gà. Hương vị của xì gà cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Những xì gà lâu năm, có xu hướng trở nên nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Sau 1-2 năm, độ gắt và đắng sẽ mất dần theo thời gian.

Để đạt được độ ẩm phù hợp, bạn cần phải đầu tư vào một hộp dữ ẩm gỗ Tuyết Tùng. Để tránh Xì gà của bạn khô, giữ chúng ở 21 ° C và độ ẩm tương ứng khoảng 70%. Bất cứ sự dao động nào về độ ẩm và nhiệt độ sẽ làm cho xì gà của bạn nứt hoặc biến dạng.

Kinh nghiệm chọn xì gà

Xì gà bạn mua thường được các nhà máy dữ trong kho 60 ngày, hoặc vài năm theo kinh nghiệm của nhà sản xuất. Sau khi đạt yêu cầu, các nhà máy sẽ xuất đi, chúng tiếp tục được các nhà phân phối lưu dữ tại kho hàng. Cho đến tay của bạn, thời gian có thể nên đến 2 -3 năm. Có thể bạn sẽ lo lắng vì vấn đề này.

Không giống như thực phẩm, xì gà không mất mùi theo thời gian. Mà hoàn toàn người lại, xì gà trở lên ngon hơn theo thời gian, giống như rượu. Xì gà lên men theo thời gian và điếu Xì gà lâu năm có nhiều hương vị hơn những điếu xì gà có thời gian ít hơn. Đôi khi, việc lên men quá mức khiến một số xì gà đi quá giới hạn, chúng sẽ có hương vị đặc biệt, có thể gây khó chịu. Nhưng rất ít xì gà lên men theo xu hướng xấu đi.

Nếu bạn mới mua xì gà, hút chúng lên cảm thấy hương vị có quá nhiều cay, đắng và khó hút. Cách tốt nhất là nên giữ chúng trong các hộp giữ ẩm một thời gian, từ 2 đến 6 tháng có thể lâu hơn nữa. Sau đó, hương vị của xì gà sẽ thay đổi nó trở lên nhẹ nhàng, mịn và êm ái hơn. Đặc biệt hương vị sẽ phong phú hơn trước rất nhiều.

XÌ GÀ ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU VÀ BẢO QUẢN SAO CHO ĐÚNG CÁCH ?

Cách bảo quản xì gà đúng chuẩn chuyên gia

Phần lớn các điếu Xì gà bị khô ,mất độ ẩm sau khi để bên ngoài hộp giữ ẩm hoặc tủ đựng xì gà một thời gian đều có thể khôi phục lại độ ẩm. Điếu xì gà thường khô bắt đầu từ ngoài vào trong sau khi lớp dầu trên lá quấn phía ngoài mất dần đi.

Cách khắc phục xì gà bị khô thì hộp giữ ẩm,TỦ ĐIỆN XÌ GÀ, TỦ GIỮ ẨM HUMIDOR là dụng cụ không thể thiếu của người sành xì gà, vì thiếu nó, điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h. Khi mất độ ẩm, xì gà thường cho cảm giác khô, nhiều khói cay và không thơm nồng như xì gà được bảo quản tốt. Vì vậy bạn nên cách khắc phục xì gà bị khô là sắm cho mình một hộp giữ ẩm hoặc chọn loại xì gà được bảo quản trong ống tubos sẽ đảm bảo hơn.

 • TỦ ĐIỆN XÌ GÀ tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng và trang bị đồng hồ cũng như công cụ để kiểm soát độ ẩm. Nếu điếu xì gà cuba được bảo quản tốt trong hộp thì càng để lâu, điếu xì gà đó càng ngon. Thông thường bạn nên hút nhưng điếu xì gà đã được ủ trong điều kiện tốt nếu có thể, vì khi đó điếu xì gà sẽ có chất lượng tốt hơn lúc bạn mua nhiều lần. Rất hiếm trường hợp hộp giữ ẩm tại nhà có thể làm được điều này vì bạn sẽ phải thường xuyên điều chỉnh độ ẩm của hộp theo độ ẩm bên ngoài. Thường chỉ những nơi sản xuất hoặc bảo quản xì gà chuyên nghiệp mới có thể đạt được tiêu chuẩn như vậy.

MỘT SỐ MẪU TỦ BẢO QUẢN XÌ GÀ BÁN CHẠY NHẤT TẠI THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI

 1. TỦ ĐIỆN XÌ GÀ ADORINI ROMAN thuộc thương hiệu Adorini thương hiệu humidor của Đức nổi tiếng.

Adorini là một trong những nhà cung cấp máy tạo độ ẩm độc quyền hàng đầu quốc tế. Công ty được thành lập tại Cologne vào năm 1999 với mục đích cung cấp chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý. Adorini kết hợp các thành phần đòi hỏi khắt khe nhất, vật liệu chất lượng cao nhất và thiết kế xây dựng đổi mới.

Các nhà sản xuất xì gà hàng đầu như Habanos SA dựa vào các thành phần đáng tin cậy từ adorini và sử dụng chúng trong tủ giữ ẩm của họ, một trong những loại đắt nhất thế giới. Với mục đích làm cho các điếu xì gà luôn có được chất lượng và mùi vị tốt quý khách nên mua những hộp giữ ẩm, hoặc tủ giữ ẩm chuyên dùng để bảo quản xì gà.

Nên bảo quản xì gà ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C và độ ẩm tiêu chuẩn từ 65% – 70%.Toàn bộ thân tủ, khay đựng xì gà được làm bằng gỗ tuyết tùng cao cấp Tây Ban Nha thể hiện được sự sang trọng đẳng cấp và giúp sản phẩm bền bỉ hơn cũng như đảm bảo việc bảo quản trong trạng thái chất lượng tốt và tuyệt vời nhất.

Adorini đã tạo dựng được danh tiếng nhờ khả năng kết hợp giữa tay nghề thủ công chất lượng và công nghệ giữ ẩm mới nhất vào một thiết kế hiệu quả nhưng thanh lịch. Có lẽ không nơi nào minh họa rõ hơn điều này bằng một sản phẩm bán chạy nhất đưa khả năng làm ẩm xì gà quy mô lớn lên một cấp độ hoàn toàn mới: tủ làm ẩm Roma Electronic của adorini.

  2.TỦ ĐIỆN XÌ GÀ LUBINSKI Thiết kế 1 vùng nhiệt độ  từ 7-18 ° C. Độ ẩm từ 60% – 80%. Hiển thị nhiệt độ bằng đèn LED. Cửa kính 3 lớp chống tia UV. Chống rung và có khóa lắp sẵn. Dòng sản phẩm cao cấp TỦ ĐIỆN XÌ GÀ LUBINSKI mã RA 777 được thiết kế có thể chứa được từ 300 – 400 điếu, nó được hãng thiết kế với chức năng gần như một chiếc tủ lạnh di động có đầy đủ những công năng hiện đại nhất mà không phải hãng tủ đựng bảo quản xì gà khác cũng có được.

  3.HỘP GIỮ ẨM XÌ GÀ COHIBA được làm từ gỗ tuyết tùng cao cấp có nguồn gốc từ Tây Ban Nha là loại gỗ có khả năng kiểm soát tốt điều kiện nhiệt độ bên trong hộp và chống chịu được sự ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài với mục đích duy nhất là bảo quản cho điếu xì gà đạt chất lượng tốt nhất. Được sản xuất từ gỗ tuyết tùng già, lâu năm với khả năng giữ độ ẩm tuyệt đối cho số lượng lớn xì gà từ 80 – 120 điếu tùy size.

Liên hệ với THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI để tham khảo thêm về các loại xì gà và các loại phụ kiện xì gà khác.

Các dòng sản phẩm xì gà có ở THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI như: Xì gà Romeo Y Juliet No.2Xì gà Romeo Wide Churchill, Xì gà Romeo Titan, Xì gà Romeo Toro, Xì gà Partagas D No4, Xì gà E No.2, Xì gà Cohiba siglo VI, Xì gà Cohiba Siglo II, Xì Gà Hoyo, Xì gà mini ,Xì gà sữa….PHỤ KIỆN XÌ GÀ Bật Lửa,Dao Cắt,Gạt Tàn,Set Dụng Cụ,TẨU XÌ GÀ,TỦ ĐIỆN XÌ GÀ,TỦ GIỮ ẨM HUMIDOR

TÌM MUA XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI tại :

 1. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Hoàng Mai,

 2. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Long Biên,

 3. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Thanh Xuân,

 4. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Bắc Từ Liêm,

 5. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Ba Đình,

 6. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Cầu Giấy,

 7. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Đống Đa,

 8. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Hai Bà Trưng,

 9. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Hoàn Kiếm,

 10. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Hà Đông,

 11. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Tây Hồ,

 12. THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI Nam Từ Liêm.

THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA HÀ NỘI

63 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

53 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM

Hotline 0838781888 – 0903513333 – 0984302222

https://thegioixigacubahanoi.com/

https://www.facebook.com/dangcapcigarCuba/inbox/?mailbox_id=688105141654963&selected_item_id=100034478411219

https://www.youtube.com/watch?v=JVSRptKLtqE&feature=youtu.be